Secure Digital (SD) thẻ nhớ rất đơn giản để định dạng. Có 3 tùy chọn chính để định dạng thẻ SD sang định dạng cần thiết. Để định dạng thành công thẻ SD, khóa chống ghi ở mặt bên của thẻ phải ở unlock. Thẻ SD mini và micro SD phải được sử dụng với bộ chuyển đổi hoặc đầu đọc thẻ USB chuyên dụng khi máy tính đang định dạng chúng.

Tùy chọn đầu tiên là sử dụng tiện ích định dạng. Trên hầu hết các hệ thống máy tính, có sẵn các tiện ích định dạng chung cho hầu hết mọi dạng phương tiện có thể ghi. Trong hệ thống Microsoft Windows, tùy chọn định dạng có thể được tìm thấy trong My Computer hoặc khi người dùng nhấp vào Nút Bắt đầu trên thanh tác vụ và chuyển đến Computer khi xem các ổ đĩa. Có thể nhấp chuột phải vào ký tự ổ đĩa có sẵn tương ứng với thẻ SD được lắp vào để hiển thị lựa chọn trình đơn thả xuống trong đó Onmat có thể được chọn. Các tùy chọn định dạng khác nhau có sẵn thông qua các tùy chọn có thể chọn trong tiện ích định dạng.

Thứ hai, SD Association SD Onmatter là tùy chọn được đề xuất cho bất kỳ ai sử dụng Microsoft Windows hệ thống dựa trên. SD Onmatter được khuyên dùng vì các tiện ích định dạng chung không được thiết kế để định dạng thẻ SD theo yêu cầu định dạng bộ nhớ SD chính thức của chúng để chạy với hiệu suất tối ưu trên thiết bị. Bộ định dạng SD mà Hiệp hội SD cung cấp miễn phí và được cung cấp tại SDcard.org.

Onmatting thông qua thiết bị là tùy chọn thứ ba có sẵn cho những người không có quyền truy cập vào máy tính để định dạng thẻ của họ. Các thiết bị sử dụng thẻ SD có thể có tùy chọn định dạng tích hợp để định dạng thẻ hoạt động với dung lượng tối ưu với thiết bị. Việc chạy lệnh định dạng này chỉ được khuyến nghị khi thẻ chỉ được sử dụng trong một thiết bị để đảm bảo rằng thẻ vẫn tương thích với thiết bị. Máy ảnh, điện thoại, bảng điều khiển trò chơi và nhiều thiết bị khác thường sẽ có chức năng tích hợp để định dạng thẻ SD để hoạt động tốt nhất với thiết bị nói trên.

Các định dạng thẻ SD nên nhận thức được những rủi ro để ngăn ngừa sự cố thẻ sớm. Onmatting sử dụng một số chức năng ghi hạn chế của bộ nhớ trong thẻ SD. Mỗi khối bộ nhớ có sẵn trên thẻ chỉ có thể được ghi vào một số lần giới hạn. Giới hạn này thường nằm trong 100.000 lần ghi của các khối bộ nhớ và khiến thẻ bị lỗi khi đạt đến giới hạn. Bật thẻ để xóa hoàn toàn thẻ nên là biện pháp cuối cùng vì định dạng ghi vào mọi khối bộ nhớ trong khi xóa các tệp không cần thiết khỏi thẻ sẽ bảo toàn bộ nhớ chưa sử dụng trên thẻ. Việc sử dụng bất kỳ một thẻ nhớ nào không được quá 2 năm để tránh tình trạng mất dữ liệu ngẫu nhiên hoặc thẻ bị hỏng do định dạng và hao mòn bộ nhớ thông thường.

Trên đây là thông tin về Cách định dạng thẻ SD.
Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận cái nào phù hợp với bạn. Tương tự như vậy, tất cả các thắc mắc của bạn đều được hoan nghênh trong phần bình luận bên dưới.