Bộ đồng xử lý sinh trắc học là một thiết bị có khả năng quét các thuộc tính vật lý của người dùng để cho phép truy cập vào một tòa nhà hoặc mạng máy tính. Bộ đồng xử lý sinh trắc học về cơ bản là một đầu đọc dấu vân tay, nhưng cũng có thể bao gồm các cảm biến phân tích mắt, giọng nói hoặc thậm chí hơi thở của người dùng. Thuật ngữ bộ đồng xử lý sinh trắc học bắt nguồn từ từ sinh trắc học – phép đo các thuộc tính sinh học và bộ đồng xử lý – một hệ thống máy tính có thể theo dõi một số tác vụ cùng một lúc.

Làm thế nào để một bộ đồng xử lý sinh trắc học hoạt động?
Một bộ đồng xử lý sinh trắc học quét các thuộc tính vật lý của người dùng và sau đó so sánh những gì nó phát hiện được với một mẫu tương tự được lưu trữ trên ổ cứng nội bộ. Nếu có sự trùng khớp, máy tính cho phép người dùng truy cập vào tòa nhà hoặc hệ thống máy tính mà nó đang bảo vệ. Bộ đồng xử lý sinh trắc học có thể sử dụng tia laser, máy ảnh, cảm biến nhịp tim và các thiết bị đầu vào khác để đánh giá các thuộc tính vật lý của người dùng.

Applications

Bộ đồng xử lý sinh trắc học đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây, với đầu đọc dấu vân tay được giới thiệu cho máy tính nội địa, điện thoại di động, máy nghe nhạc và các thiết bị điện tử tương tự nhằm đảm bảo rằng chỉ chủ sở hữu thiết bị mới có quyền truy cập. Bộ đồng xử lý sinh trắc học cũng được sử dụng trong các máy ATM, hầu hết các tòa nhà an ninh cao và trong một số máy móc công nghiệp. Chúng thậm chí còn được đưa vào ô tô để đo nồng độ cồn / máu, nhịp tim, nhịp hô hấp và các tình trạng thể chất khác của người lái xe trước khi người lái được phép nổ máy. Bộ đồng xử lý sinh trắc học cũng được sử dụng trong ngành y tế để đo sức khỏe của bệnh nhân và cũng có thể được sử dụng cho các mục đích an ninh chung để phát hiện tội phạm và những kẻ có phản ứng nằm ngoài phạm vi phản ứng bình thường của con người.

Advantages

Bộ đồng xử lý sinh trắc học có một số ưu điểm. Họ có khả năng thực sự quét các thuộc tính vật lý của người dùng, thay vì dựa vào các nhân viên bảo vệ và nhân viên khác để quyết định chính xác người họ cấp quyền truy cập. Các bộ đồng xử lý sinh trắc học thường nhỏ gọn, nhẹ và tương đối rẻ so với các hệ thống bảo mật khác. Máy quét sinh trắc học so sánh một loạt các thuộc tính vật lý với các mẫu được lưu trữ, vì vậy chúng có độ tin cậy cao và hiệu quả trong việc đưa ra các quyết định phù hợp liên quan đến bảo mật.

Disadvantages

Bộ đồng xử lý sinh trắc học có một số nhược điểm. Các thuộc tính vật lý có thể thay đổi trong thời gian dài và gây nhầm lẫn cho các bộ đồng xử lý sinh trắc học được sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, một số hệ thống trở nên phụ thuộc vào bộ đồng xử lý sinh trắc học và không thể hoạt động bình thường nếu không có chúng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn về Bộ đồng xử lý sinh trắc học là gì? Tất cả mọi thứ mà bạn nên biết. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ upadvice.net với gia đình và bạn bè của bạn!