Quá trình tô màu bằng AI được sử dụng để thêm màu vào các bức ảnh đen trắng. Kỹ thuật thêm các giá trị độ sắc vào hình ảnh thang độ xám đầu vào được gọi là chỉnh màu hình ảnh hoặc chỉnh màu video. Hình ảnh hoặc Video chỉ có các giá trị cường độ được cho là có thang độ xám. Vì bất kỳ đầu vào thang độ xám nào đều phải được chuyển đổi thành hình ảnh màu trông tự nhiên, nên việc chỉnh màu là một thao tác cần thiết nhưng khó khăn. Nó ngay lập tức chuyển đổi các bức ảnh đen trắng sang màu. Phương pháp này là tuyệt vời để mang lại những kỷ niệm êm đềm trong quá khứ.

Mất rất nhiều thời gian và nỗ lực để chuyển đổi một bộ phim đen trắng sang màu, nhưng bằng cách sử dụng giải pháp dựa trên AI này, bạn có thể đạt được kết quả tốt một cách nhanh chóng vì Video Colorize AI có thể chỉnh màu video một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là tải video và nhấn start để bắt đầu quá trình; trong vài phút nữa, phim của bạn sẽ được chuyển sang màu.

Ở đây, chúng tôi đã thảo luận về một số trang web chỉnh màu tốt nhất.

Cách chuyển đổi video đen trắng sang màu bằng AI

Tô màu với DeOldify

Một chương trình web dựa trên dự án chỉnh màu video được gọi là DeOldify. Để tô màu cho ảnh và video, chương trình này sử dụng nhiều phương pháp tiếp cận dựa trên AI và Deep Learning. Nó được các nhà phát triển cập nhật thường xuyên vì đây là một dự án tương đối mới. Tiện ích này có sẵn trên trang web của họ, có thể truy cập tại đây.

Hệ thống có thể tối ưu hóa GAN theo cách tạo ra màu sắc tuyệt vời mà không gặp vấn đề về nhấp nháy video nhờ phương pháp chỉnh màu video sáng tạo này. Mô hình cũng đã được chia thành ba nửa. Chúng lần lượt là Video, Ổn định và Nghệ thuật. Mỗi loại đạt được mức độ màu khác nhau. Cuối cùng, những thay đổi tiếp theo sẽ được thực hiện đối với dự án này trong tương lai.

Bằng cách truy cập trang web MyHeritage, bạn có thể sử dụng thuật toán DeOldify. Bạn chỉ cần đợi trong khi ứng dụng xử lý hình ảnh hoặc video bạn đã tải lên đó. Trên nút tải lên, nhấp vào. Bạn có thể sử dụng Google Colab hơn. Sử dụng các tùy chọn tải xuống được cung cấp trên trang web có liên quan của hình ảnh hoặc video để tải xuống trong cả hai trường hợp.

Các tính năng của DeOldify

 • Mạng phức hợp rất cơ bản được sửa đổi nhiều từ người chỉ trích / phân biệt đối xử từ DC-GAN.
 • Nó lớn (rộng), nhưng đơn giản.
 • Nó chỉ đơn giản là học cách chấp nhận hình ảnh đầu vào và đánh giá chúng về độ chân thực bằng cách sử dụng một điểm số duy nhất.

PixBim

Video đen trắng được Pixbim Video Colorize AI tự động tô màu bằng trí tuệ nhân tạo. Bạn không cần phải có bất kỳ khả năng chỉnh sửa nào để tạo màu cho video với Pixbim Video Colorize AI; tất cả những gì bạn cần làm là tải video bạn muốn chỉnh màu và nhấp vào nút bắt đầu. Vì mọi thứ đều được xử lý trên máy tính xách tay hoặc PC của bạn nên không có vấn đề gì về quyền riêng tư.

PixBim bao gồm rất nhiều tính năng tuyệt vời khác ngoài khả năng tạo màu cho video, nó là một sự thay thế thực sự tốt cho DeOldify. Với PixBim, bạn có thể chỉnh màu cho hình ảnh và phim, loại bỏ các đối tượng, làm mờ hình ảnh của bạn và hơn thế nữa. Ngoài ra, nó cung cấp chính sách hoàn lại tiền trong 30 ngày cho tất cả các đơn đặt hàng của mình. Chất lượng của các video được tô màu ở đó chắc chắn là một trong những chất lượng tốt nhất mà bạn có thể khám phá trực tuyến.

Mặc dù có những hạn chế đối với phiên bản miễn phí, nhưng có thể chỉnh màu trong phiên bản chuyên nghiệp.

Mặc dù có thể thiếu độ rõ nét nhưng màu sắc vẫn chân thực và phân bổ đều.

Đặc điểm của PixBim

 • Có thể tô màu nhiều loại video có màu đen và trắng.
 • Kiểm tra miễn phí
 • Đơn giản để sử dụng
 • Giao dịch đơn lẻ; không thanh toán định kỳ
 • Chạy hoàn toàn trên máy tính xách tay hoặc hệ thống của bạn, do đó không có vấn đề về quyền riêng tư.

Tô màu

Một phương pháp khác sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh hiện đại để tạo màu cho các điểm tham quan khác nhau, chưa kể đến video, là phương pháp này. Nó cũng được sử dụng trong các kỹ thuật xử lý hình ảnh. Thuật toán này được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ thị giác máy tính. Công cụ này được sử dụng để tạo màu cho các bức ảnh được hiển thị trên trang web.

Các tính năng của màu sắc

 • Nó sử dụng xử lý hình ảnh tiên tiến.
 • Màu sắc chính xác hơn được cung cấp bởi dự án sửa đổi

Học kĩ càng

Tương tự như DeOldify, DeepAI là một chương trình mã nguồn mở chủ yếu tập trung vào các phương pháp tô màu. Để hoàn thành mục tiêu, nó cũng áp dụng AI và học sâu.

Vì việc chỉnh màu video theo cách thủ công tốn nhiều thời gian và tiền bạc, nên tính năng chỉnh màu bằng AI đã phát triển theo thời gian, tạo ra kết quả tốt hơn đáng kể. Dựa trên học sâu, đơn giản hóa quá trình vì bạn không cần phải chỉnh màu từng khung hình video; thay vào đó, AI sẽ tự xử lý và có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

DeepAI là một công ty nghiên cứu phát triển nhiều mô hình mạng nơ ron sâu (DNN) bằng cách sử dụng nghiên cứu AI tiên tiến. Các mô hình phân tích tình cảm văn bản, chuyển giao phong cách nghệ thuật, tóm tắt văn bản và các nhiệm vụ khác đã được phát triển.

Nổi tiếng nhất là mô hình Chỉnh màu hình ảnh, mang lại màu sắc trung thực cho các bức ảnh đen trắng cổ điển. Bạn có thể tải lên hình ảnh hoặc video từ thiết bị cục bộ của mình hoặc đặt URL của nguồn vào trường URL. DeepAI là một lựa chọn phổ biến để chỉnh màu phim và vì lý do chính đáng – nó mang lại kết quả chất lượng cao. Một công cụ trợ giúp dựa trên AI có tên Zendo là tính năng cuối cùng trong số các tính năng mới sẽ sớm được thêm vào chương trình này.

Các tính năng của Học sâu

 • Chạy rất đơn giản (không chỉ trên Linux)
 • Cài đặt đơn giản (hoặc không cài đặt gì cả)
 • Có ít yêu cầu phần cứng hơn đáng kể.
 • Không nhất thiết phải chọn những bức ảnh một cách nghệ thuật để chúng có vẻ đẹp.

Các bước liên quan đến chỉnh màu

Bước 1: Kéo và thả video đầu vào hoặc tải phiên bản đen trắng.

Bước 2: Chọn Start Processing Video and Save.

Bước 3: đợi cho đến khi quá trình kết thúc.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng của video cuối cùng.

Bước 5: Tải xuống.

Quá trình tạo màu trong phim được thực hiện như thế nào?

Do có nhiều kỹ thuật để tạo màu phim, họ cũng sử dụng các thuật toán và phương pháp tiếp cận khác nhau để thu được kết quả tốt nhất. Ví dụ, phương pháp DeOldify về cơ bản kết hợp mạng thần kinh GAN và NoGAN. Mặt khác, quá trình chỉnh màu sử dụng công nghệ thị giác máy tính. Mạng GAN cũng chỉ được sử dụng bởi các công nghệ khác.

Làm thế nào để có thể tô màu video đen trắng?

Mặc dù những công cụ này để xử lý màu phim sử dụng các công nghệ khác nhau, chúng đều dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tải tệp của mình lên trực tuyến bằng cách nhấn nút tải lên. Trên nhiều trang web, bạn cũng có thể nhập URL bằng cách chỉ cần dán liên kết URL. Có sẵn bản dùng thử miễn phí của phần mềm PixBim. Bạn có thể cài đặt nó, chạy ứng dụng và sau đó truy cập hình ảnh ở đó. Để thêm màu cho phim hoặc ảnh của bạn, hãy chọn các tùy chọn chỉnh màu. Để lưu công việc, hãy sử dụng tùy chọn xuất hoặc lưu tệp.

Chương trình chỉnh màu video nào là tốt nhất?

DeOldify và PixBim có lẽ là những ứng dụng chỉnh màu phim rất được khuyến khích. Tuy nhiên, DeepAI và Colorization chắc chắn cũng có hiệu suất tuyệt vời. Vì tất cả chúng đều hoạt động khác nhau, nên sẽ là khôn ngoan nếu bạn thử nghiệm với càng nhiều chương trình chỉnh màu video càng tốt. Ngoài ra, kết quả có thể thay đổi dựa trên video bạn đăng. Phải nói rằng, DeepAI thường thể hiện hiệu suất khá ổn định, cung cấp màu sắc tuyệt vời cho hầu như mọi video. Tuy nhiên, DeOldify và Colorization cũng đã nhận được các bản cập nhật, khiến cả hai đều đáng để thử.

Sự kết luận

Các ứng dụng cho phần mềm chỉnh màu video phức tạp hơn các ứng dụng cho phần mềm chỉnh màu hình ảnh đen trắng. Các thuật toán hiện đại như DeOldify đã mang lại cho người dùng nhiều khả năng hơn.

Ngoài ra, các cải tiến đối với các thuật toán này cho phép chuyển đổi video khá ấn tượng. Ngoài ra, các công nghệ như MyHeritage và DeepAI thân thiện với người dùng và phù hợp với hầu hết mọi người dùng.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này bao gồm tất cả các phương pháp về Cách chuyển đổi video đen trắng sang màu sắc bằng cách sử dụng AI trong các bước dễ dàng. Nếu bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích với bạn, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè, người thân, gia đình và những người khác của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo với upadvice.net!