OpenSea được thành lập vào năm 2017 và kể từ đó nó đã nổi lên như một thị trường NFT lớn nhất trên toàn thế giới. OpenSea là một thị trường NFT (Mã không thay thế) mới được xây dựng, cũng là thị trường đầu tiên trên thế giới thuộc loại này. NFT về cơ bản là một nghệ thuật kỹ thuật số như Tranh, âm nhạc và nhiều thứ khác đang được bán trực tuyến với sự trợ giúp của các công nghệ mới nhất.

OpenSea đã ghi nhận 70 triệu đô la giao dịch NFT khổng lồ trên nền tảng của mình chỉ trong 24 giờ. Những con số này đủ để biết thị trường OpenSea lớn đến mức nào! Các giao dịch trong OpenSea thường được thực hiện bằng Ethereum. Các giao dịch NFT trên Ethereum hơi tốn kém do phí gas áp dụng trên đó. Ngoài ra, thực tế là phí gas tiếp tục tăng dần theo thời gian, do đó, cũng làm tăng chi phí của các giao dịch NFT trên thị trường OpenSea.

Nói cách đơn giản hơn, phí Gas là một loại phí dịch vụ được tính bởi mạng lưới tương ứng để xử lý một giao dịch NFT. Phí khí được tính là chi phí đúc NFT bằng công nghệ chuỗi khối. Phí gas cũng phụ thuộc vào tốc độ đúc NFT. Nếu bạn muốn khai thác NFT của mình trong thời gian ngắn hơn, thì bạn sẽ phải trả một số tiền cao hơn như Phí gas cho Thị trường và mạng lưới tiền điện tử mà họ hiện đang làm việc.

Phí gas thường được trả cho các thợ mỏ khai thác NFT của người dùng vào thị trường. Ngoài ra, Khí được tạo ra cũng hữu ích trong việc kiểm soát việc gửi thư rác trong chuỗi khối. Vì vậy, gián tiếp hoặc trực tiếp, khí được tạo ra giúp duy trì an ninh mạng. Vì vậy, lượng khí được tạo ra bởi các thợ mỏ có thể tỷ lệ thuận với mức độ an toàn của mạng cụ thể. Khí cũng giúp thực hiện các giao dịch NFT nhanh hơn.

Phí gas liên quan đến các giao dịch NFT phụ thuộc

  1. Giá thị trường hiện tại của tiền điện tử.
  2. Sự phức tạp liên quan đến các giao dịch.
  3. Số lượng người tham gia giao dịch.

Đơn vị Gas được sử dụng trong thị trường OpenSea là GWEI. Một GWEI tương đương với một phần triệu của Ethereum hoặc đơn giản là 0,000000001 ethereum. Cần có số lượng gas tối thiểu là 21.000 để hoàn thành một giao dịch NFT. Tổng phí gas bao gồm trong một giao dịch NFT được tính bằng cách nhân giá gas (tính theo GWEI) với lượng gas tối thiểu cần thiết.

Thị trường OpenSea thu một số khoản phí nhất định của người dùng đối với việc khai thác và niêm yết NFT của họ. Đầu tiên, người dùng sẽ bị tính phí để thiết lập tài khoản của họ trên thị trường OpenSea với số tiền từ 70 – 300 USD. Khoản phí thứ hai sẽ được tính khi OpenSea truy cập NFT của bạn với giá khoảng 10 – 30 USD. Tuy nhiên, các khoản phí này không cố định và có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố khác. Ngoài ra, khi bạn bán NFT của mình trên thị trường OpenSea, bạn sẽ phải trả 2,5 phần trăm giá trị bán cho OpenSea.

Bây giờ, khi xem xét các khoản phí này, việc niêm yết và bán NFT trên thị trường OpenSea có thể rất tốn kém đối với bạn. Nhưng có một số điều cần lưu ý có thể giảm phí của bạn trong khi niêm yết và bán NFT của bạn ra thị trường. Để bắt đầu với OpenSea, trước hết bạn cần thiết lập tài khoản của mình trên ví trình duyệt. Theo đánh giá, Metamask là một ví rất phổ biến để bắt đầu với thị trường OpenSea. Bạn sẽ phải trả một số khoản phí ban đầu để thiết lập tài khoản của mình trên thị trường OpenSea. Bạn phải trả tất cả các khoản phí bao gồm cả phí giao dịch bằng Ethereum.

Khi liệt kê một NFT, bạn sẽ thấy tổng chi phí bao gồm cả phí Gas là khá cao. Nhưng như bạn biết rằng phí Gas cũng phụ thuộc vào Tốc độ của giao dịch, bạn có thể giảm tốc độ của giao dịch để giảm phí gas. Bạn có thể chọn tốc độ giao dịch của mình bằng cách chọn phí xăng. Phí gas tốt nhất mà bạn nên đặt là khoảng 24 – 30 GWEI, sẽ mất khoảng 15 – 17 giờ để hoàn tất giao dịch của bạn. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm một số chi phí gas mà bạn phải trả.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích nếu bạn chưa quen với thị trường NFT. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều nội dung hữu ích và thú vị về Tiền điện tử, NFT, Tiền kỹ thuật số, v.v. Bạn cũng sẽ nhận được tất cả tin tức mới nhất về tiền điện tử và NFT trên trang web của chúng tôi.

Cách giảm chi phí gas trên OpenSea

Nếu bạn không vội vàng để nhập NFT đầu tiên của mình, bạn có thể giảm giá gas bằng cách giới hạn nó trong ví tiền điện tử của mình. Nếu bạn sử dụng MetaMask, ví được đề xuất cho OpenSea, hãy chọn Hundred để biết phí chuyển nhượng hoặc đi tới Cài đặt nâng cao và nhập giá xăng và giới hạn theo cách thủ công. Hãy nhớ rằng nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn phải kiên nhẫn vì quá trình chuyển có thể không mất vài giờ.

Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp, lời khuyên hoặc ai đó đại diện cho bạn trong thị trường NFT, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách sử dụng biểu mẫu bên dưới.

Nếu bạn biết về Ethereum, giá gas rất cao (điều này sẽ thay đổi trong tương lai với bằng chứng lưu trữ, sau này sẽ nói thêm về điều này). Khi nó yêu cầu bạn xác nhận chuyển khoản, nó sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ phí, bao gồm cả phí xăng.

Bây giờ bạn có thể thay đổi giá gas (GWEI). Giảm giá xăng, làm chậm giao dịch. Nhìn chung, giá xăng sẽ gần như dưới ngưỡng tại thời điểm viết bài.

Nếu bạn nhập số 54 của mình là Gwei, điều này có nghĩa là bạn sẽ mất chưa đến 30 phút để xác nhận việc chuyển. Giao dịch càng nhanh, giá gas càng cao. Vì bạn muốn giảm phí chuyển tiền, bạn có thể nhập khoảng 25-30 Gwei. Tôi mất khoảng 17 giờ để xác nhận chuyển khoản khi mạng bị sự cố.

Tôi không khuyên bạn nên giảm 15-20 Gwei. Sau đó, phải mất một thời gian dài để xác nhận chuyển khoản. Bằng cách đó, bạn có thể giảm chi phí chuyển giao ban đầu trong OpenSea.

Các giao dịch tiền điện tử được gọi là khối. Kích thước của khối khác nhau giữa các blockchains. Ví dụ: giới hạn lý thuyết của kích thước khối bitcoin là 4 megabyte nhưng mức trung bình là gần 1 megabyte.

Không giống như Bitcoin, kích thước khối Ethereum thay đổi dựa trên lượng gas được sử dụng trong mỗi khối hơn là giới hạn dữ liệu. Hiện tại có giới hạn là 30 triệu khí mỗi khối, nhưng khối lượng mục tiêu là 15 triệu khí mỗi khối. Nhưng hiệu quả, chuyển khoản của bạn competes những người khác xuất hiện trong một khối khác đã được gửi đến mạng để phê duyệt. Do đó, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể trả một khoản phí ưu đãi (hướng dẫn) để tăng khả năng họ được chuyển nhượng cho bạn, điều này sẽ làm tăng phí xăng.

Cái này competition trong các giao dịch do xác thực mạng là do network congestion trong chuỗi khối Ethereum. Sự liên hợp mạng xảy ra khi ngày càng nhiều chuyển giao sử dụng mạng Ethereum để xác thực.

Việc chuyển giao đang gia tăng khi Ethereum đã đạt được thành công rộng rãi trong các sàn giao dịch phi tập trung blockchain công khai (DEX), DeFi, trò chơi blockchain, mạng xã hội, chuyển token ERC-20 và thị trường.

Ngoài ra, các dApp giới thiệu các tính năng mới, do đó làm phức tạp thêm chức năng của chúng. Do đó, các hợp đồng thông minh phải thực hiện nhiều hoạt động hơn bao giờ hết. Do đó, các khối ETH vốn đã hạn chế trở nên đông đúc hơn vì việc chuyển tiền phức tạp chiếm nhiều không gian hơn.