Việc xóa ổ cứng tương đối đơn giản và chỉ mất khoảng một giờ để hoàn thành. Có một số cách để xóa ổ cứng và mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là một số phương pháp để định dạng lại, sử dụng phần mềm khử trùng đĩa hoặc xóa cụ thể các tệp.

Xóa ổ cứng bằng cách định dạng lại

Cách đơn giản nhất để xóa ổ cứng trong Windows là định dạng lại nó. Phương pháp này cực kỳ phổ biến, đặc biệt là đối với những người dùng gặp sự cố nghiêm trọng với hệ điều hành hoặc máy tính của họ nói chung. Việc định dạng lại thực tế sẽ xóa sạch tất cả các phần mềm độc hại và vi rút trên máy tính. Nếu sử dụng Windows XP hoặc Vista, điều này có thể được thực hiện với Windows Restore Disk. Các Windows Restore Disk sẽ xóa tất cả các tệp cá nhân và ứng dụng, sau đó cài đặt lại Windows hệ điều hành, khôi phục cài đặt gốc (mặc định).

Mặc dù phương pháp này đơn giản để hoàn thành, các tệp cá nhân trên máy tính thường vẫn có thể được truy cập.

Xóa ổ cứng bằng cách sử dụng phần mềm vệ sinh đĩa

Nếu xóa ổ cứng vì máy tính hoặc ổ cứng đang được bán hoặc bị vứt bỏ, hãy xóa ổ cứng bằng Disk Sanitizer phần mềm. Disk Sanitizer phần mềm không chỉ xóa ổ cứng mà còn ghi lại nhiều lần. Điều quan trọng là phải hiểu rằng các tệp trên ổ cứng, mặc dù đã bị xóa, vẫn có thể được truy cập bằng một số công cụ khôi phục dữ liệu nhất định. Vì vậy, bất kỳ ai mua máy tính đều có thể hack ổ cứng và xóa dữ liệu cá nhân khỏi nó bao gồm thông tin thẻ tín dụng, email, v.v. Khi dữ liệu được ghi hết, người khác sẽ khó truy cập dữ liệu cũ đã bị xóa hơn nhiều. Chính phủ Liên bang yêu cầu các ổ cứng cũ phải được ghi lại bằng Disk Sanitizer phần mềm ít nhất 7 lần, nhưng người dùng có thể sử dụng phần mềm khử trùng đĩa để ghi dữ liệu hơn 100 lần.

Disk Sanitizer Software có giá tương đối phải chăng và trong nhiều trường hợp có thể tải xuống miễn phí.

Xóa ổ cứng bằng cách xóa từng tệp và thư mục riêng lẻ

Mặc dù phương pháp này sẽ không xóa toàn bộ nội dung của ổ cứng, nhưng bất kỳ người dùng nào đang tìm kiếm phương pháp xóa tệp và thư mục có chọn lọc nên sử dụng phương pháp này. Nhiều khi, người dùng máy tính thực sự xóa toàn bộ ổ cứng khi ban đầu họ chỉ muốn xóa một số thư mục nhất định. Mặc dù tốn nhiều thời gian và công sức hơn nhiều, nhưng phương pháp này có thể thực tế và hiệu quả nhất đối với những người biết cách sử dụng Windows Explorer và tìm các tệp trong sổ đăng ký của họ. Ngoài ra còn có nhiều công cụ phần mềm miễn phí có thể giúp tìm các mục đăng ký một cách an toàn và dễ dàng.

Tất cả Cách xóa ổ cứng trong Windows bằng 3 phương pháp đơn giản mà tôi đã đề cập đều hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ upadvice.net với bạn bè của bạn.