Với tình trạng thất nghiệp hiện đang tồi tệ hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ cuộc suy thoái Carter hơn ba mươi năm trước, nhiều cá nhân đang xem xét các chứng chỉ CNTT để giúp họ được tuyển dụng, tăng lương hoặc thậm chí chỉ giữ vị trí hiện tại của họ. Nhưng liệu chiến lược đó có thành công? Chúng tôi sẽ xem xét chuyên sâu.

Lợi ích của Chứng chỉ CNTT

Chứng chỉ CNTT mang lại nhiều lợi ích cho các ứng viên khác nhau. Hãy đánh giá một số tuyên bố khác nhau.

Chứng chỉ CNTT sẽ giúp bạn kiếm được việc làm

Đây là khẳng định chính xác nhất. Để có được một công việc, trước tiên bạn phải có một cuộc phỏng vấn. Ở hầu hết các công ty, các cuộc phỏng vấn này được sắp xếp bởi các chuyên gia nhân sự. Các chuyên gia nhân sự này thường không am hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin luôn thay đổi. Trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ không hiểu các yêu cầu của công việc và họ cũng sẽ không hiểu các chi tiết được ghi trong sơ yếu lý lịch của bạn. Nhiều chuyên gia nhân sự chỉ cần quét sơ yếu lý lịch để tìm các từ khóa mục tiêu như MCSECCNP hoặc PMP Nếu sơ yếu lý lịch của bạn có những từ khóa đó, bạn sẽ nhận được một cuộc điện thoại và có thể là một cuộc phỏng vấn. Nếu sơ yếu lý lịch của bạn không chứa những từ khóa đó, bạn có thể bị bỏ qua cho những vị trí mà bạn có đủ khả năng.

Chứng chỉ CNTT sẽ giúp bạn kiếm được thăng chức

Tuyên bố này chỉ đúng trong một số trường hợp hạn chế. Trong hầu hết các trường hợp, người giám sát của bạn sẽ biết họ muốn thăng chức cho ai và sẽ làm như vậy dựa trên các tiêu chí của riêng họ. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc trong một bộ phận lớn, việc đạt được chứng chỉ chuyên môn có thể chứng tỏ rằng bạn nghiêm túc với nghề nghiệp của mình và do đó bạn xứng đáng được xem xét để thăng tiến. Về mục đích quảng cáo, thật khó để đánh bại PMP Chứng nhận (Project Management Professional).

Chứng chỉ CNTT cũng có thể giúp bạn đủ điều kiện để chuyển sang một bộ phận khác, điều này có thể được tính là một sự thăng tiến. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc trong bộ phận hỗ trợ công nghệ, kiếm tiền MCSEChứng chỉ (Kỹ sư Hệ thống được Chứng nhận của Microsoft) có thể giúp bạn chuyển (và thăng chức) sang bộ phận máy chủ.

Chứng chỉ CNTT sẽ giúp bạn tăng tiền

Điều này thường không đúng trực tiếp, nhưng đôi khi đúng gián tiếp. Rất ít người sử dụng lao động căn cứ vào mức lương thưởng dựa trên tình trạng chứng nhận. Tuy nhiên, chứng chỉ CNTT sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy bạn dễ dàng được tuyển dụng hơn ở nơi khác và họ thường nhận ra rằng họ phải tăng lương để giữ chân bạn.

Chi phí đạt được chứng chỉ

Nếu bạn cộng chi phí cho các kỳ thi, khóa đào tạo, sách và CBT, chứng chỉ có thể đòi hỏi một khoản đầu tư tiền mặt đáng kể. Việc cộng thêm giá trị của thời gian bạn dành cho việc đào tạo và học tập có thể khiến khoản đầu tư có vẻ quá tải.

Chi phí tối thiểu của một chứng chỉ mà bạn đã biết tài liệu là lệ phí thi – thường là $ 100 hoặc $ 150. Nếu bạn mua sách để tự học, hãy nạp thêm $ 100. Trên CBT, thêm vào $ 100 đến $ 500. Các khóa đào tạo trong lớp học có thể thêm vài nghìn đô la vào chi phí của bạn. Giá trị thời gian của bạn là thứ mà chỉ bạn mới có thể xác định được.

Tiếp theo, chúng ta hãy nhìn vào giá trị của khoản đầu tư đó.

Nghiền các con số

Nếu chứng chỉ CNTT rút ngắn thời gian tìm kiếm việc làm của bạn từ hai tháng xuống còn một tháng và bạn kiếm được 60.000 đô la / năm, thì chứng chỉ CNTT giúp bạn bỏ túi thêm 5.000 đô la. Nếu chứng nhận tương tự đó giúp bạn được thăng chức, chuyển nhượng hoặc tăng lương làm tăng mức lương của bạn lên 10.000 đô la / năm, thì sau ba năm, chứng chỉ đó có giá trị 30.000 đô la đối với bạn.

Đó là những con số khá quan trọng, nhưng cuối cùng chỉ có bạn mới có thể quyết định xem chứng chỉ có nằm trong kế hoạch thành công trong sự nghiệp của bạn hay không.

Tất cả những lợi ích và chi phí của Chứng chỉ CNTT mà bạn nên biết các phương pháp tôi đã đề cập đều hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ upadvice.net với bạn bè của bạn.