Neuromarketing là một lĩnh vực tiếp thị liên quan đến việc nghiên cứu cách mọi người phản ứng với các kỹ thuật tiếp thị và điều chỉnh các kỹ thuật đó để tối đa hóa doanh số bán hàng và thông báo cho công chúng về một sản phẩm, ý tưởng hoặc chiến dịch cụ thể. Neuromarketing bao gồm việc sử dụng cảm biến sinh trắc học, nghiên cứu xã hội và nhắn tin cao cấp. Trong khi Neuromarketing là một kỹ thuật tương đối mới, nó đã được thực hiện rộng rãi trong những năm gần đây và gần như mọi cơ quan tiếp thị và công ty vừa và lớn trên thế giới hiện nay đều sử dụng nó.

Làm thế nào Neuromarketing Công việc?
Các nhà tiếp thị thần kinh nghiên cứu (các) phản ứng của não đối với một số yếu tố kích hoạt xã hội. Những yếu tố kích hoạt này bao gồm ngoại hình, mùi, ngôn ngữ mô tả (như trong ngành thực phẩm), một chuỗi sự kiện hoặc câu chuyện (như trong các bài thuyết trình) hoặc liên kết một người nổi tiếng với một thương hiệu cụ thể (như trong thể thao, nước hoa và quần áo các ngành nghề). Các cảm biến sinh trắc học như máy MRI (chụp ảnh cộng hưởng từ) và máy đo điện não đồ (điện não đồ) thường được sử dụng để theo dõi hoạt động của não trước, trong và sau khi tiếp xúc với các kỹ thuật tiếp thị thần kinh. Điều này được thực hiện để phát hiện những quá trình nào dẫn đến các quyết định nhất định và xác định phần não đã thực hiện các quá trình đó. Cảm biến sinh trắc học cũng sử dụng cảm biến sinh lý để theo dõi nhịp tim, nhịp thở và phản ứng của da.

Neuromarketing chính nó dựa vào một quá trình thần kinh được gọi là mồi. Mồi bao gồm một phản ứng điện hóa được thực hiện bất cứ khi nào một chủ đề được giới thiệu lần đầu tiên. Mồi cho phép bộ não tạo ra kết nối ban đầu để nhớ lại mọi thứ mà nó biết về chủ đề cụ thể. Sau khi mồi xong, thông tin mới có thể được đưa vào để não bộ so sánh thông tin mới này với những gì nó đã biết, sau đó đưa ra ý kiến ​​quyết định về chủ đề đó.

Các ứng dụng
Neuromarketing thường được sử dụng để tiếp thị hàng hóa và dịch vụ thương mại. Nó cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng tâm lý và lý thuyết, vì nó đánh giá phản ứng của con người đối với các chủ đề cụ thể. Ví dụ, neuromarketing gần đây đã được sử dụng để đánh giá phản ứng thần kinh đối với các bài phát biểu của tổng thống và đoạn giới thiệu phim nhằm cải thiện cách cả hai được trình bày trước công chúng.

Thuận lợi
Neuromarketing cho phép đánh giá phản ứng của con người dựa trên các phản ứng thần kinh, cảm xúc và thể chất, khả năng tạo kiểu bài thuyết trình, bài phát biểu, phim và quảng cáo để phù hợp với những phản hồi này và khả năng lay chuyển tâm trí của những người được trình bày thông tin.

Nhược điểm
Nhược điểm chính của neuromarketing là có rất nhiều việc phải làm. Ví dụ, con người phải được nghiên cứu trước khi một kỹ thuật được thiết lập. Một lần neuromarketing kỹ thuật được phát triển, nó phải được trình bày theo cách lay chuyển tâm trí khán giả mà không tiết lộ rằng họ đang bí mật bị kiểm soát bằng thông điệp gần như cao siêu. Tương tự như vậy, neuromarketing không phải lúc nào cũng hiệu quả với tất cả mọi người.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích Neuromarketing là gì? Làm thế nào nó hoạt động mà bạn nên biết. Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này. Để lại bình luận bên dưới và upadvice.net sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.