Các triệu chứng không phải do nấm hiện đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các công ty không chuyển đổi được cung cấp cách tốt nhất để bán tác phẩm nghệ thuật, video, văn bản âm thanh, mô hình 3D và tất cả các loại hàng hóa kỹ thuật số của họ. Các thị trường NFT như OpenSea, Axie và Rarible là tốt nhất, trong khi đối với các công ty công nghệ thông tin blockchain đang đắm mình trong đại dương, việc cung cấp các dịch vụ phát triển tiếp thị NFT là một lựa chọn khả thi.

Các nhà đầu tư đặt cược vào Ether đang phải đối mặt với sự sụt giảm ổn định sau tháng 9 khó khăn. Sau khi tiền điện tử giảm xuống mức cao kỷ lục, 4.818,97 trong tuần đầu tiên của tháng 11, nó đã liên tục gây thất vọng với đa giác đối thủ. Kể từ ngày 30 tháng 12, giá trị của tiền điện tử là $ 3,717.xx, cao hơn nhiều so với giới hạn tối đa của nó. Tiền điện tử hàng đầu Bitcoin đã giảm 7% trong tháng 9. Vào tuần đầu tiên của tháng 11, chúng ta đã thấy mức tăng của Bitcoin đạt $ 67,582,60, nhưng vào cuối năm 2021, nó đã giảm nhẹ xuống còn $ 47xxx.xx.

Biểu đồ giá tiền kỹ thuật số tàu lượn cho thấy thời điểm khó khăn của Ether, điều này cũng khiến các nhà đầu tư lo lắng. Các chuyên gia cho rằng Ethereum có thể thua các blockchain cạnh tranh như Solana và Polygon. Nhưng trao đổi có thể là tiêu chí duy nhất của sự so sánh?

Ethereum là khối xây dựng cho NFT, tài chính phi tập trung và hợp đồng thông minh. Nhưng bất chấp danh tiếng này, nền tảng vẫn phải đối mặt với những thách thức trong cuộc cạnh tranh. Kể từ khi có sự xáo trộn xung quanh hầu hết các DApp và NFT, đã có sự cạnh tranh gay gắt giữa các giao thức Lớp Một. Các nhà phát triển trên thị trường NFT dựa vào ETH dài hạn, trong khi năm 2021 chứng kiến ​​sự xuất hiện của các giao thức lớp 1 khác như Polygon và Solana, hứa hẹn tốc độ truyền cao hơn và phí thấp hơn. Ethereum cung cấp cả hai tính năng trong bản nâng cấp Ethereum 2.0, hy vọng sẽ phá vỡ nhiều hơn nữa.

Trong khi ba blockchains, Ethereum, Polygon và Solana đều có phần ủng hộ của họ, Ethereum phổ biến nhất thống trị danh sách bằng cách cung cấp hệ sinh thái DApps minh bạch nhất. Có một số khác biệt quan trọng giữa hai đối thủ mà không thể bỏ qua. Nếu bạn chưa quen với NFT hoặc sở hữu một công ty phát triển thị trường NFT, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về sự khác biệt giữa ba blockchain.

Làm thế nào nó hoạt động?

Trong bài đăng trước của tôi về việc đúc NFT trên OpenSea, tôi đã thấy chủ đề ngay lập tức là xuất bản việc nắm giữ kỹ thuật số trên chuỗi khối Ethereum. Một nhược điểm lớn đối với việc sử dụng blockchain trong Tier One khả năng là khí sẽ tính phí cho việc truyền tải điện, và chúng cao hơn $ 100 (hoặc hơn).

Dù trải nghiệm của khách hàng làm tôi bận tâm nhiều như vậy, OpenSea chắc chắn là một sự đổi mới ban đầu trong lĩnh vực không có gas hoặc slow khai thác, mà tôi chắc chắn sẽ thực sự bao gồm việc chờ đợi NFT được đưa vào blockchain để không ai không mua. Tuy nhiên, điều này yêu cầu giao dịch mua phải trả cho người khai thác một khoản phí gas như một phần thưởng cho khối mining trong khi hồ sơ giao dịch được duy trì. Khai thác khí đốt và phí vận chuyển (tăng hoặc giảm với Ethereum) trong Polygon Layer 2 blockchain chỉ giảm một vài xu, điều mà bản thân OpenSea thường đáp ứng.

Tại sao chúng tôi sử dụng nó?

Có một cách lâu dài và phức tạp: bạn có thể mua, mua hoặc vận chuyển NFT trong Polygon Blockchain, về cơ bản là miễn phí. Điều này rất hữu ích, chẳng hạn như nếu bạn cung cấp NFT (airdrop) quà tặng khuyến mại cho những người thân yêu của bạn, khách hàng hoặc những người ngẫu nhiên quan tâm đến tiền điện tử.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng Polygon Blockchain, bạn vẫn có thể bán sản phẩm của mình với giá trị ETH – điều này thật tuyệt vời vì giá trị cao hơn nhiều so với các loại tiền điện tử khác đang giảm giá hiện nay. (Lưu ý: Để làm nhầm lẫn điều này, Polygon có đơn vị tiền tệ riêng gọi là MATIC, chúng tôi sẽ không thảo luận ở đây. Chúng tôi sẽ giả định rằng bạn bán giá trị ETH trong chuỗi khối Polygon.)

Đa giác so với Ethereum

Ethereum

Ethereum là một công nghệ blockchain dựa trên cộng đồng, kết hợp thanh toán kỹ thuật số, ứng dụng và thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Blockchain đã tạo ra một nền kinh tế có lợi nhuận, mở cửa cho tất cả mọi người. Nền tảng này có các dịch vụ thân thiện với thông tin và hàng nghìn ứng dụng chúng tôi sử dụng ngày nay khả dụng cho tất cả mọi người, bất kể vị trí hay nền tảng. Tất cả phần mềm được kết nối với nền tảng Ethereum đều yêu cầu nguồn máy tính. Ethereum hỗ trợ Ethereum, một loại tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hiếm tương tự như Bitcoin.

Với Ethereum, bạn có thể đặt hàng của mình, giống như thanh toán cho bất kỳ ai trên mạng. Đặc biệt, Ethereum là một cầu nối mạnh mẽ cho sự bùng nổ nắm giữ tiền kỹ thuật số vào năm 2021, vì vậy sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà cung cấp dịch vụ tăng trưởng thị trường NFT muốn vận hành nó một cách an toàn. Ethereum được cung cấp một cách tự nhiên, có nghĩa là tất cả các giao dịch đều được đăng ký ở trạng thái. Khi một giao dịch mới xảy ra, toàn bộ mạng cần cập nhật bản sao để phản ánh giao dịch mới.

Ethereum hoạt động trên một mạng phân tán, nơi mỗi người tham gia trong mạng có một bản sao của sổ cái. Mạng được điều khiển và quản lý bởi các sổ cái phân tán. Ether có thể xử lý một số lần chuyển giới hạn mỗi giây. Ngoài ra, chúng rất phong phú, vì bạn phải trả phí cao hoặc phải xếp hàng chờ đợi (do các dịch vụ phát triển NFT nhỏ không tương xứng), điều này tạo cơ hội lớn cho các blockchain khác phát triển.

Đa giác

Polygon, còn được gọi là mạng tỉ mỉ, còn được gọi là giao diện blockchain cho Ethereum. Một trong những mục tiêu chính của Polygon là đơn giản hóa hệ sinh thái Ethereum đa chuỗi. Mạng được thiết kế để tương tác với tất cả cơ sở hạ tầng Ethereum hiện tại và trong tương lai. Ngoài ra, các đa giác được kết hợp với giải pháp lớp thứ hai để cung cấp khả năng giao thoa. Polygon cũng được cho là nhanh nhất trong kinh doanh.

Polygon sử dụng kết hợp các công nghệ để tạo ra một chuỗi khối nhanh và kết nối nó với tâm nhĩ trung tâm. Đa giác sử dụng một số cơ chế tích hợp để tạo ra một ma trận mới và bảo mật mạng được gọi là PoS (Stick Proof). Điều này có nghĩa là cách bạn kiếm tiền trong MATIC là thông qua việc gắn bó.

Các nhà điều tra đang làm việc để xác minh các giao dịch và thêm chúng vào blockchain. Ngược lại, các kiểm toán viên mới và MATIC đã bị cắt giảm. Để trở thành người kiểm tra, bạn cần chạy một nút toàn thời gian, nơi nếu có sự cố, bạn có thể mất số liệu. Thông qua các đánh giá viên, các đại lý của MATC tham gia vào việc sử dụng các đánh giá viên toàn thời gian. Nếu bạn làm sai, bạn có thể mất một số MATIC của bạn trong bài kiểm tra.

Đa giác cung cấp các công cụ và thành phần chính để tích hợp các cộng đồng và nền kinh tế mới xuyên biên giới. Chuỗi cổ hoạt động giống như bất kỳ blockchain nào khác. Sự khác biệt duy nhất là các sàn giao dịch được tập hợp và nằm trong Ethereum Manchin. Metac là một nguồn blockchain đa giác, được sử dụng để trao đổi.

Đa giác ngày nay là không thể phá vỡ về phân phối và tốc độ. Nó có thể xử lý tới 65.000 giao dịch mỗi giây. Nếu bạn là nhà phát triển hoặc người dùng, tốt nhất nên sử dụng Polygon Matic. Ứng dụng phi tập trung của etilen trong đa giác không tốn kém.