Certificate Authority hoặc Certification Authority (CA) là một thực thể, là cốt lõi của nhiều PKI (Public Key Infrastructure) chemes, có mục đích là cấp chứng chỉ số để các bên khác sử dụng. Nó thể hiện một bên thứ ba đáng tin cậy. Một số cơ quan cấp giấy chứng nhận có thể tính phí dịch vụ của họ trong khi một số CA khác miễn phí. Cũng không có gì lạ khi chính phủ và các tổ chức có CA của riêng họ.

Thông tin thêm về việc cấp chứng chỉ

Cơ quan cấp giấy chứng nhận Public Key Certificate (PKC), chứng thực rằng khóa công khai được nhúng trong đó thực sự thuộc về một người, máy chủ, tổ chức cụ thể hoặc bất kỳ thực thể nào khác như đã nói trong chứng chỉ. Trong các chương trình như vậy, nghĩa vụ hoặc nghĩa vụ của CA là xác minh thông tin đăng nhập của người đăng ký trước khi cấp chứng chỉ để người dùng có thể tin tưởng thông tin trong chứng chỉ CA của một thực thể cụ thể mà không cần suy nghĩ gì thêm.

Nhưng mô hình này không phải là bằng chứng ngu ngốc, ít nhất là trên quan điểm lý thuyết. Ví dụ: nếu một người (giả sử A) có thể quản lý để yêu cầu cơ quan cấp chứng chỉ cấp chứng chỉ giả, buộc người khác (giả sử B) vào một khóa công khai sai, người có khóa riêng tương ứng khả dụng cho A, thì điều này có thể dẫn đến một số vấn đề an ninh nghiêm trọng. Nghĩa là, nếu cuối cùng người thứ ba (giả sử C) có được và sử dụng khóa công khai trong chứng chỉ này, thì với khóa riêng, A có thể xâm nhập vào các đường viền bảo mật trong giao tiếp của C. Theo cách này, ở mức độ thực tế, tin nhắn của C có thể được giải mã và người đó có thể bị lừa để chấp nhận chữ ký giả mạo.

Security

Như đã đề cập ở trên, mặc dù tính đúng đắn của chứng chỉ được coi là cấp, nhưng cần phải chấp nhận rằng việc đảm bảo tính đúng đắn của dữ liệu được trình bày bởi các công ty, cá nhân hoặc chương trình tìm kiếm chứng chỉ là khá khó khăn và có những lỗ hổng vòng lặp rõ ràng. Có nghĩa là, người nộp đơn không phải là một nhiệm vụ bất khả thi để đánh lừa cơ quan cấp chứng chỉ. Để bổ sung những điều này, cơ quan cấp giấy chứng nhận thường sử dụng kết hợp các kỹ thuật xác thực bao gồm tận dụng các cơ quan chính phủ, cơ sở dữ liệu và dịch vụ của bên thứ ba, cơ sở hạ tầng thanh toán và cơ sở dữ liệu tùy chỉnh để phân tích mức độ đáng tin cậy của người nộp đơn. Trong một số hệ thống doanh nghiệp, cục bộ chạy các lệnh xác thực này như Kerberos có thể được sử dụng để lấy chứng chỉ, do đó có thể được sử dụng bằng cách dựa vào các bên thứ ba. Trong một số trường hợp, có thể yêu cầu công chứng viên tự mình xác minh bên có dấu hiệu được công chứng.

Twist

Trong các triển khai quy mô lớn, có thể xảy ra tình huống trong đó hai thực thể có thể có các chứng chỉ khác nhau do các tổ chức chứng nhận riêng biệt cấp và cả hai đều không quen thuộc với CA của nhau. Để đơn giản hóa sự nhầm lẫn này, chứng chỉ của mỗi tổ chức cố tình mang khóa công khai của tổ chức chứng nhận của mình, được ký bởi tổ chức chứng nhận khác, giả định rằng CA thứ hai có thể được bên kia công nhận. Mặc dù điều này không đảm bảo thành công hoàn toàn, nhưng cuối cùng nó có thể dẫn đến hệ thống phân cấp hoặc mạng lưới các tổ chức chứng nhận và chứng chỉ, điều này có thể gây nhầm lẫn ở một mức độ nào đó.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến Cơ quan cấp chứng chỉ. Làm theo các bước để có được kết quả tốt nhất.
Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.