TEMPEST viết tắt của Transient Electromagnetic Pulse Surveillance Technology.

Máy tính và các thiết bị điện tử khác giải phóng nhiễu cho môi trường xung quanh của chúng. Bạn có thể quan sát điều này bằng cách đặt hai màn hình video gần nhau. Các hình ảnh sẽ hoạt động thất thường cho đến khi bạn tách chúng ra.

Điều quan trọng đối với một quan sát viên là sự phát ra các xung kỹ thuật số (số 0 và xung số một) vì chúng được sử dụng trong máy tính và truyền thông dữ liệu. Kênh cho bức xạ này có hai cách sắp xếp, phát xạ bức xạ và phát xạ dẫn.
Phát xạ bức xạ được lắp ráp khi các thành phần trong thiết bị điện hình thành để hoạt động như ăng-ten. Phát xạ dẫn được hình thành khi bức xạ
được dẫn dọc theo cáp và dây điện.

Mặc dù hầu hết thời gian, những phát xạ RF này chỉ đơn giản là gây khó chịu, nhưng đôi khi chúng có thể rất hữu ích. Giả sử chúng ta muốn xem mục tiêu đang thực hiện dự án nào. Chúng tôi có thể ngồi trong một chiếc xe tải bên ngoài văn phòng của cô ấy và sử dụng thiết bị điện tử nhạy cảm để cố gắng thu nhận và giải mã bức xạ phát ra từ màn hình video của cô ấy. Những phát xạ này thường tồn tại ở khoảng 55-245 MHz và có thể được thu nhận ở cách xa một km.

Một thiết bị giám sát có thể phân biệt giữa các nguồn khác nhau phát ra bức xạ RF vì các nguồn phát ra bức xạ được tạo thành từ các phần tử khác nhau và điều này cùng với các yếu tố khác làm thay đổi tần số phát ra. Ví dụ, các thành phần điện tử khác nhau trong VDU, các quy trình sản xuất khác nhau liên quan đến việc tái tạo các VDU, đồng bộ hóa dòng khác nhau, v.v. Bằng cách đồng bộ hóa raster của chúng tôi với
raster mục tiêu, chúng tôi có thể vẽ thụ động màn hình quan sát trong thời gian thực. Công nghệ này có thể được mua bởi bất kỳ ai, không chỉ các cơ quan chính phủ.

Mục tiêu có thể che chắn khí thải từ thiết bị của cô ấy hoặc sử dụng thiết bị không tạo ra khí thải mã. Tuy nhiên, TEMPEST thiết bị không hợp pháp để sử dụng dân sự ở Hoa Kỳ.

TEMPEST là chương trình của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm đánh giá và chứng thực các thiết bị điện tử an toàn khỏi bị nghe trộm. TEMPEST chứng nhận đề cập đến thiết bị đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm và đồng ý với các quy tắc phát ra được quy định trong tài liệu chính phủ NACSIM 5100A (Đã phân loại). Tài liệu này đưa ra các mức phát xạ mà Chính phủ Hoa Kỳ tin rằng thiết bị có thể phát ra mà không ảnh hưởng đến thông tin mà nó đang xử lý.

Tất cả thông tin về TEMPEST mà bạn cần biết [Review] các phương pháp tôi đã đề cập hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ upadvice.net với bạn bè của bạn.